News

Sự quyến rũ diệu kì của biển Đà Nẵng

1. Bờ biển Đà Nẵng dài

Biển Đà Nẵng có chiều dài bờ biển đến 30km, kéo từ chân đèo Hải Vân đến Non Nước với nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng theo thứ tự như: các bãi Nam, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Tiên Sa, bãi Con, bãi Bắc thuộc bán đảo Sơn Trà; bãi Nam Ô; bãi Thanh Bình; bãi Xuân Thiều, bãi Phạm Văn Đồng, bãi Mỹ Khê, bãi Bắc Mỹ An, bãi Non Nước … hấp dẫn rất nhiều khách du lịch gần xa, nhất là vào mùa hè.
 
Bien Da Nang
 

2. Biển Đà Nẵng dịu, sóng êm, độ an toàn cao

Tắm biển ở Đà Nẵng rất “sướng”. Cái sướng ở đây nằm ở chỗ sóng biển rất “vừa phải”, không quá yếu cũng không quá ồ ạt, nước lại trong vắt in màu của nền trời xanh thẳm. Không gì thích bằng tắm biển buổi sáng, sau một đêm dài chạy ào ra biển đắm mình trong làn nước buổi sáng mát lạnh, trong veo, mặt biển thì đặc biệt êm ả và “dịu dàng. Không chỉ như thế, vừa tắm biển vừa ngắm bình minh cũng là một trong những cái thú hay ho của người dân ở đây.
 
Bien Da Nang
 
Các bãi biển ở Đà Nẵng đa phần đều có đội cứu hộ, sẵn sàng ứng cứu cho các trường hợp bị đuối nước hoặc gặp nguy hiểm. Biển thì mênh mông vô tận mà càng ra xa thì nước càng mát càng thích, chính vì thế nhiều người cứ như bị biển thôi miên, cứ muốn cuốn theo dòng nước mà “ra khơi”. Đội bảo vệ ở đây rất nghiêm ngặt, các ca nô đậu trên bãi tắm tạo thành một “vùng an toàn” mà bất kì ai cũng không được vượt qua. Nói gì thì nói, tắm biển thích tới đâu thì cái bảo vệ an toàn cho người dân cũng như du khách luôn được thành phố đặt lên hàng đầu.
 
Bien Da Nang
 

3. Cảnh quan ở biển Đà Nẵng đẹp

Điều này chắc ai ở Đà Nẵng hoặc những ai đã từng đi du lịch Đà Nẵng đều có thể kiểm chứng. Biển ở đây đôi khi đẹp một cách hoang sơ ngây dại, đôi khi lại đẹp một cách sống động. Thiên nhiên khá ưu ái khi ban tặng cho Đà Nẵng những cảnh quan biển đẹp tuyệt vời, từ những hạt cát trắng mịn lấp lánh trong nắng sớm đến nước xanh trong mát lành. Trên bờ là những hàng dừa mọc thẳng tắp, những bãi cỏ xanh mượt càng thêm phần tô điểm, làm cho biển Đà Nẵng êm dịu vào buổi sáng sớm và chiều tà, sinh động và nhộn nhịp đầy nhựa sống vào buổi tối. Không chỉ riêng khách du lịch, người dân địa phương cũng rất thích ngắm biển vào mỗi bình minh và hoàng hôn, một cảm giác khoan khoái và thanh tịnh lòng người đến lạ thường.
 
Bien Da Nang
 
Bien Da Nang
 

4. Sôi nổi các hoạt động tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng

Cứ nói tới biển Đà Nẵng thì từ trẻ em đến các cụ già đều rất “kết”. Trẻ em kết cái nhộn nhịp đông vui của biển, người già lại kết cái không gian và cảnh quan thoáng đãng, rất thích hợp để tập dưỡng sinh hay nghỉ dưỡng,
 
Bien Da Nang
 
Bên cạnh đó, biển cũng là một trong những tiềm năng khai thác ngành du lịch ở Đà Nẵng. Hiện nay, các hoạt động du lịch được tổ chức rất nhiều như mô tô nước, kéo phao chuối, lặn ngắm san hô, đi du thuyền … thu hút đông đảo khách du lịch Đà Nẵng. 
 
Bien Da Nang
 
Biển Đà Nẵng cùng với vẻ đẹp quyến rũ và những tiềm năng kinh tế, du lịch đang được thành phố chú trọng đầu tư, khai thác chắc chắn sẽ là một trong những “điểm nóng” trong hành trình du lịch của bạn khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Hãy tự thưởng cho mình một cơ hội để được chiêm nghiệm cái cảm giác phiêu diêu bềnh bồng trên biển, sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn.
Back
Sự quyến rũ diệu kì của biển Đà Nẵng Sự quyến rũ diệu kì của biển Đà Nẵng Sự quyến rũ diệu kì của biển Đà Nẵng Sự quyến rũ diệu kì của biển Đà Nẵng