News

Bạch Đằng về đêm – Người Đà Nẵng làm gì ?

1. Biểu diễn đường phố

Không có gì vui bằng việc đem lại niềm vui cho người khác bằng tài năng của mình.
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Lâu lâu mấy bé đạp xe qua lại, làm mấy cô chú và ông bà ở dãy ngồi ghế đá nhìn theo và cười thầm. Niềm vui của người làm cha mẹ và ông bà, có khi làm niềm vui khi nhớ về tuổi thơ.
 
Duong Bach Dang
 
Một số bé nhỏ tuổi và “lớn tuổi” khác thì chơi patin. Lướt đi rất điệu nghệ như nghệ sĩ chuyên nghiệp vậy. Có điều lâu lâu bị trượt võ chuối một tí. Nhưng không sao.
Thi thoảng có vài anh sinh viên mỹ thuật vác bản vẽ ra ngồi vẽ chơi, trưng bày những tác phẩm đẹp đẽ nhất dưới nền ra công chúng. Dòng người đi qua trong mắt bị níu lại. Ai thích quá muốn vẽ chân dung thì mấy ảnh cũng sẳn lòng thôi. Cái này thì tốn tí hầu bao nhé! ;)
 
Duong Bach Dang
 
Ngoài ra, trong năm có trong tổ chức một vài sự kiện âm nhạc đường phố được tổ chức ngay trên vỉa hè. Quy tụ một số nghệ sĩ và ban nhạc để biểu diễn cho công chúng. Bà con đổ tới xem rất đông, trông như ngày hội vậy. Âm nhạc xóa nhòa khoảng cách.

2. Xem Cầu Rồng phun lửa

“Xạo! Thế kỷ 21 rồi thì làm gì có rồng phun lửa ở đây!”.
 
Cau rong phun lua
 
Đây là sự thiệt. Cầu Rồng là một nét đặc biệt của Đà Nẵng. Ngày thường ăn rồi ngủ miết, đến 21h tối Thứ Bảy hàng tuần “thức dậy” để biểu diển phun lửa cho bà con xem. Phun lửa xong rồi nó “xúc miệng” lại bằng một màn phun nước. Tất cả rất hấp dẫn và kéo dài trong 15 phút đồng hồ.
Bạn có thể xem được màn biểu diễn này tại 2 bờ sông Hàn.

3. Du thuyền Sông Hàn mùa hè

Chơi trên vỉa hè chưa đã?
Muốn được một lần đi thuyền?
Và xem biểu diễn ca nhạc trên sông Hàn?
 

Cau rong da nang

Vậy thì mua ngay một vé để lên du thuyền quanh sông Hàn. Sẽ là một trãi nghiệm thú vị trong mùa hè nóng bỏng. Vừa được ngắm cảnh về đêm, vừa được thưởng thức âm nhạc cùng với người thân và bạn bè.
 
À, nhớ mang áo phao vào nữa nhé! ^^
Back
Bạch Đằng về đêm – Người Đà Nẵng làm gì ?